Quả thực, ta không thể phủ nhận sức mạnh của truyền thông quảng cáo trong kỷ nguyên 4.0 phát triển vượt trội như hiện nay. Thông qua các mẫu, các chương trình tiếp thị, quảng cáo qua báo đài, tin tức,… ta có thể thấy xu hướng khách hàng hiện nay không còn tập trung vào những nội dung dài dòng mà thay vào đó, những hình ảnh cũng như video có nội dung, âm thanh thú vị sẽ là yếu tố thu hút người dùng hơn cả. Đó cũng là lý do Visual Content đã và đang chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy hiệu quả truyền thông và các chiến lược Marketing hiện nay. 

Vậy đâu sẽ là xu hướng visual content bắt trend được ưa chuộng hiện nay? Cùng Newshop tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Visual content là gì?

Như chúng ta đã biết visual vốn mô tả thị giác cũng như tầm nhìn và content là biểu thị cho nội dung. Qua đó, ta có thể hiểu Visual Content chính là những nội dung thu hút tầm nhìn của người xem, giúp họ hiểu và thấm được nội dung đang truyền tải. Xét ở một khía cạnh khác, nếu ví Content là chất liệu gỗ thì Visual chính là nước sơn cho lớp gỗ đó thêm bóng bẩy hơn. Thực tế đã cho thấy, nếu bạn có nội dung tốt nhưng cách bạn thể hiện nội dung đó không bắt mắt thì chẳng thể nhận được sự quan tâm từ công chúng. 

Dựa theo nghiên cứu từ Forbes, Adweek và Marketing Institute, phần lớn công chúng đều có xu hướng thích cảm thụ hình ảnh hơn câu chữ. Đó cũng là lý do mang đến rất nhiều lượt tương tác cho Visual Content bởi nó đang bắt kịp xu hướng và chạm đến nhận thức của công chúng.

Minh chứng rõ nét chính là khi ta vào các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram thì các nội dung được trình bày đẹp, bắt mắt sẽ khiến bạn cảm thấy yêu thích và mong muốn theo dõi trang đó. 

Xu hướng visual content phổ biến nhất hiện nay

Infographic

Có thể nói đây là loại Visual Content có sức ảnh hưởng nhất hiện nay. Nếu bạn chưa cho ra đời một infographic nào thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa phát triển được nội dung đó. Vì hình thức này sẽ giúp người đọc dễ tiếp cận với nội dung hơn cả dù là trong tích tắc lướt qua. Đặc trưng của hình thức này chính là cắt giảm bớt câu chữ và thay thế bởi các hình ảnh, hình thù với màu sắc đẹp mắt. 

Meme và Quote

Các bạn trẻ hiện nay chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến meme và quote. Không chỉ mang đến giá trị cho truyền thông mà đây còn được xem là một trào lưu của thời đại mới. Ta có thể bắt gặp rất nhiều meme hài hước, vui vẻ, và thư giãn ở rất nhiều nền tảng. Bên cạnh đó, quote lại được xem là những trích dẫn có ý nghĩa chứa đựng chiều sâu và tác động được vào tâm trạng của người xem. Qua đó, giúp bạn có tạo được sự kết nối với công chúng. 

Biểu đồ và sơ đồ

Các số liệu chi tiết và khó nhằn vẫn luôn được xem là yếu tố gây ám ảnh và chán nản cho người đọc. Cũng vì thế mà Visual Content đã có mặt mà biến các số liệu ấy trở thành các sơ đồ, biểu đồ để biểu thị nội dung, thông tin một cách hợp lý và khoa học. 

Hình ảnh thương hiệu 

Khi phát triển nội dung, ta nên xem hình ảnh thương hiệu chính là phong cách của chính mình. Cách tạo nên sự đặc trưng cho thương hiệu chính là xây dựng nó một cách thật bài bản cũng như dùng những hình ảnh bắt mắt. Nội dung hình ảnh không cần quá đặc sắc nhưng cần phù hợp với đề tài và có tính nhận diện thương hiệu cao. 

Call-to-Action

Nếu bạn mong muốn tiếp cận gần hơn với hành vi và nhận thức của khách hàng thì bạn nên biến họ trở thành những người mua hàng. Và Call-to-Action chính là cách thức vô cùng lý tưởng để bạn có thể áp dụng. Thay vì chỉ để một lời kêu gọi đơn điệu, hãy tìm cách biến hoá chúng trở thành một Call-to-action mang phong cách riêng của bạn. 

Top sách hay và đáng quan tâm cho người viết content 

CONTENT MARKETING 4.0 – NỘI DUNG HAY BÁN BAY KHO HÀNG (TẶNG KÈM KHÓA HỌC ONLINE)

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

INBOUND CONTENT – XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG THEO PHƯƠNG THỨC INBOUND

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

CONTENT MARKETING TRONG KỶ NGUYÊN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

CONTENT MARKETING FOR DUMMIES

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

CONTENT MARKETING TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

Hi vọng những chia sẻ Newshop mang đến sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều thông tin và kiến thức thú vị. Chúc các bạn thành công!

>>> Đón đọc ngay: Tuyển Tập Sách Hay Nhất Cho Người Làm Marketing & Truyền Thông

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *