Top Sách Phát Triển Tư Duy Hay

Nhìn chung điều chi phối mọi hành vi của chúng ta chính là ở tư duy. Tiền đề để thành công trong cuộc sống đó là lối tư duy thông minh. Để giúp bạn tiến gần đến mục tiêu, cải thiện đời sống của mình, Newshop giới thiệu đến bạn những cuốn Sách Phát Triển Tư Duy hay nhất mà bạn nên đọc để hoàn thiện bản thân mình.

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Nếu bạn muốn thay đổi tư duy để hoàn thiện bản thân mình hơn thì đây chính là cuốn sách thích hợp dành cho bạn. Đây là sách phát triển tư duy của nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel kinh tế Daniel Kahneman. Tác phẩm được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi con người, và đã có được rất nhiều giải thưởng danh giá và nằm trong top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất 2011.

Tư Duy Nhanh Và Chậm cho bạn biết được hai hệ thống của tâm trí:

  • Hệ thống một: hành động theo bản năng và đòi hỏi rất ít nỗ lực.
  • Hệ thống hai: hành động tỉ mỉ hơn và đòi hỏi sự tập trung nhiều hơn.

Và suy nghĩ và hành động của chúng ta phụ thuộc vào một trong hai hệ thống vào một thời điểm cụ thể nào đó. 

Có thể nói Tư Duy Nhanh Và Chậm đáp ứng được hai tiêu chí của một cuốn sách hay. 

  • Thứ nhất: cuốn sách thách thức quan điểm của bạn đọc, mang đến thay đổi tích cực trong hành vi con người
  • Thứ hai: không khô cứng, nhàm chán văn phong vô cùng dí dỏm và hấp dẫn.

>>> Mua sách ngay tại: https://newshop.vn/Tu-duy-nhanh-va-cham.nsv

Tư Duy Đột Phá – Hibino Shozo

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Tư Duy Đột Phá mở ra một lối suy nghĩ khác biệt, không theo một lối mòn. 

Điểm đặc biệt của cuốn sách này đó là sự bùng nổ trong cách tư duy của con người. Tác giả không đả kích, phê phán lối tư duy cũ mà dựa vào đó để triển khai lối tư duy mới, logic hơn và đột phá hơn. 

Lối hành văn hấp dẫn, lôi cuốn, các quan điểm khoa học rõ ràng, hợp lý. Vì vậy khi đọc tác phẩm bạn đọc sẽ được đi sâu vào phân tích não bộ và cách tư duy truyền thống để rồi sau đó được khai sáng bằng lối tư mới với những dẫn chứng khoa học cụ thể. 

Với Tư Duy Đột Phá, bạn sẽ học được những phương cách để đến gần với mục tiêu của mình hơn, thay đổi cách thức hành động thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn. Đây quả thực là một cuốn sách phát triển tư duy phù hợp cho mọi lứa tuổi.

>>> Mua sách ngay tại: https://newshop.vn/tu-duy-dot-pha-patrick-king.html

Tư Duy Logic – Minori Kanbe

Tác phẩm tập trung về Minori Kanbe 28 tuổi, đăng loay hoay với cuộc sống của chính mình trong khi bạn bè đồng trang lứa đã đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Vì vậy cô quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình, đi học lấy bằng MBA và đầu quân cho một công ty. Cuối cùng cô trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. 

Bên cạnh câu chuyện của Kanbe, những nguyên lý khô khan như 3C, PEST, KKD cũng được lồng vào với lỗi diễn tả rất dễ hiểu. Độc giả có thể áp dụng ngay trong đời sống hàng ngày.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển tư duy về lĩnh vực công việc và sự nghiệp. Phù hợp với những bạn sinh viên sắp ra trường hoặc những người vừa tựu chức.

>>> Mua sách ngay tại: https://newshop.vn/tu-duy-logic.html

Tư Duy Đa Chiều – Edward de Bono

Quyển sách này dành cho những bạn muốn phát triển tư duy sáng tạo. Tác phẩm tập trung vào hai câu hỏi chính:

  • Tại sao con người cần tư duy đa chiều như một kỹ năng không thể thiếu?
  • Thực hành tư duy đa chiều như thế nào để sáng tạo và tái cấu trúc cách nhìn về sự vật?

Cùng với đó, tác giả so sánh giữa hai lối tư duy đa chiều lối tư duy chiều dọc sau đó chỉ ra bản chất và vai trò của tư duy đa chiều.

  • Tư duy đa chiều liên quan mật thiết đến việc phát triển những ý tưởng mới
  • Tư duy đa chiều giúp giải phóng các ý tưởng cũ và kích thích, hình thành ý tưởng mới.

Không chỉ đưa vào sách rõ ràng các kỹ thuật, tác giả còn đề ra phương pháp tổ chức một lớp học thực hành tư duy đa chiều và những tư liệu phục vụ cho việc thực hành đó. 

Tư Duy Đa Chiều nghe có vẻ mới lạ và trừu tượng nhưng thông qua các diễn giải, ví dụ cụ thể và hình ảnh trực quan, De Bono đã chuyển hóa lối tư duy đó thành một công cụ gần gũi với chúng ta.

>>> Mua sách ngay tại: https://newshop.vn/tu-duy-da-chieu.html

Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy – Philip Miller

Tác giả là một bậc thầy về NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) là huấn luyện viên đồng thời cũng là chuyên gia đào tạo các ứng dụng NLP trong kinh doanh. Tác giả đã chỉ ra rằng đằng sau mỗi thái độ, hành vi của chúng ta là cả một thế giới chứa đựng những thói quen, hành vi, nhận thức… Những điều đó định nghĩa hành động và con người chúng ta. 

Hiện nay, liệu pháp NLP được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như quản lý, huấn luyện, bán hàng, tâm lý học, y học, thể thao…. 

Ngôn từ dễ hiểu, nhiều hình ảnh minh họa sinh động, vui nhộn xứng đáng là sách phát triển tư duy NLP giúp bạn gặt hái được nhiều thành công và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công – Tomotaka Taguchi

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những quy tắc vàng được đúc kết từ 3000 tỷ phú. Tác phẩm sẽ chỉ ra cho bạn lối tư duy của những người thành công trong các vấn đề như: công việc, các mối quan hệ, sự đầu tư, thói quen sinh hoạt… Tất cả đều được họ kén chọn, ưu tiên ra sao để trở nên hạnh phúc, giàu có trong cuộc sống. 

Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công sẽ giúp bạn phát triển tư duy và có được “thước đo tuyển chọn” của những người giàu có. Và những lo toan, bất an về tiền bạc của bạn trong cuộc sống sẽ thôi không áp đảo niềm vui của bạn.

>>> Mua sách ngay tại: https://newshop.vn/tu-duy-khac-biet-de-thanh-cong.html

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Sáng Tạo – Tony Buzan

Tác phẩm được trình bày như một hành trình khám phá vương quốc sáng tạo. Bên trong tác phẩm là những mẩu chuyện và lược sử về các nhân vật tiêu biểu minh họa cho lối tư duy sáng tạo đó. 

Đến với tác phẩm, bạn đọc sẽ tiếp cận được những thiên tài sáng tạo vĩ đại nhất trong thiên niên kỷ qua. Tác giả còn hướng dẫn bạn cách để sử dụng bản đồ tư duy – một công cụ tối quan trọng trong việc tăng khả năng tư duy sáng tạo.

Ngoài ra, còn có các sơ đồ, hình ảnh minh họa và các bài tập hướng dẫn để bạn luyện tập não bộ, cải thiện khả năng sáng tạo của mình. 

>>> Mua sách ngay tại: https://newshop.vn/suc-manh-cua-tri-tue-sang-tao.nsv

Mong rằng nguồn sách bổ ích mà Newshop đã giới thiệu sẽ giúp bạn tìm đọc được những cuốn sách phát triển tư duy hay và chất lượng nhất. Và nếu bạn đang tìm mua một trong những cuốn sách trên thì hãy ghé ngay newshop.vn để mua với giá rẻ nhất nhé!

>>>>Có thể bạn sẽ quan tậm:

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *