Vai trò của một nhà quản lý là vô cùng quan trọng, là nhân tố quyết định thành bại của cả một công ty. Chính vì thế người quản lý phải đạt được rất nhiều những yêu cầu và sở hữu những tố chất đặc biệt. Ngoài những hiểu biết của bản thâm mình, nhà quản lý cần phải luôn luôn trang bị cho mình những kiến thức về quản trị thông qua những quyển sách quản trị nhân sự, vì đọc sách là cách tiếp thu tốt nhất. Newshop xin giới thiệu sách hay về quản lý mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua.

Vị Giám Đốc Một Phút – Bí Quyết Để Thành Công

Thông qua hình thức câu chuyện về một nhà quản lý đang gặp khó khăn và đang trong quá trình tìm kiếm giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc đó nhằm cải tổ phương pháp quản lý, giúp quản lý công ty tốt hơn và bộ máy quản lý vận hành tốt hơn, quyển sách sẽ cung cấp những thông tin nền tảng, giúp bạn nắm vững những yếu tố cơ bản của việc quản lý thành công, cải thiện những kỹ năng thiết yếu mà mọi nhà quản lý cần phải đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức.

Ngoài ra sách hay về quản lý này còn chia sẻ với các bạn rất nhiều kiến thức đã được đúc kết từ những những nghiên cứu trong các lĩnh vực tâm lý học, y học và khoa học hành vi về cách con người hợp tác tốt nhất với người khác để giúp bạn hoàn thành được xuất sắc trong vai trò quản lý của mình.

Bằng cách áp dụng những “Mục tiêu một phút”, “Một phút khen ngợi” hay “Một phút khiển trách” bạn cũng có thể giải quyết được rất nhiều khó khăn vấp phải trong cuộc sống thường ngày. Vị Giám Đốc Một Phút – Bí Quyết Áp Dụng Để Thành Công là một hiện tượng xuất bản trên thế giới, được liệt vào danh mục những quyển sách “không thể không đọc” của tạp chí Fortune 500. Đây là một quyển sách hữu ích dành cho những ai muốn biến ba Bí Quyết Quản Lý Một Phút trở thành những kỹ năng đơn giản, hiệu quả và dễ dàng áp dụng nhất. Bạn có thể vận dụng các bí quyết trong quyển sách này một cách độc lập, hoặc kết hợp với các vấn đề đã trình bày ở tập một để tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

>>>> Link mua sách: Vị Giám Đốc Một Phút – Bí Quyết Áp Dụng Để Thành Công 

Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Quần Chúng Xuất Sắc

Theo tác giả, một nhà lãnh đạo cần phải làm việc với nhiều cộng sự nhưng công việc này không phải lúc nào cũng đơn giản. Dù làm việc trong môi trường nào, các mối quan hệ qua lại giữa các thành viên thường xảy ra hai chiều hướng: có thể cùng gắn kết xây dựng hoặc chia rẽ bè phái. Vậy với tư cách là nhà lãnh đạo – “con người của quần chúng” cần rèn luyện những kỹ năng gì? Nhà lãnh đạo phải có khả năng khám phá và trau dồi các phẩm chất của người đầu tàu gương mẫu.

Không những thế, cần phải phát triển các mối quan hệ trong cuộc sống; luôn thấu hiểu và giúp đỡ những người gặp khó khăn; vượt qua sự khác biệt của các thành viên có tính cách khác nhau để tạo ra sự đồng thuận chung. Và điều quan trọng không kém, nhà lãnh đạo còn phải có khả năng truyền cảm hứng tới các cộng sự để cùng vươn tới thành công. 

Có thể nói, những lời khuyên của tác giả gần gũi và cần thiết. Chẳng hạn, hãy đối xử với người khác như bản thân ta mong muốn. Đó là được khuyến khích, đánh giá cao, tha thứ và lắng nghe ý kiến của họ. Thậm chí, nhà lãnh đạo phải chịu lao lực nhiều hơn so với nhân viên của mình.

Với các nguyên tắc trên, Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Quần Chúng Xuất Sắc nêu những câu hỏi, những trắc nghiệm tâm lý để người đọc có thể phát hiện các tố chất cần thiết để làm nên một người lãnh đạo. Tác giả nhấn mạnh, điều khó nhất vẫn là ý thức chống lại cái xấu của bản thân mình. Chẳng hạn, những thói quen dìm chúng ta xuống hố sâu của thất bại, những cảm xúc tiêu cực bào mòn ý chí vươn lên; hoặc sự sĩ diện hảo đã kìm hãm những bước đi quyết định v.v… Nếu chiến thắng được những điều này, bạn sẽ có được một sức mạnh vững chắc đến từ bên trong, một ý chí kiên cường, một khả năng làm chủ thân tâm tuyệt vời, và một niềm tin mãnh liệt. Đó cũng chính là những phẩm chất của nhà lãnh đạo.

>>>> Link mua sách: Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Quần Chúng Xuất Sắc

Đắc Nhân Tâm

Sách không chỉ nói về nghệ thuật ứng xử, thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yếu mềm mà còn để hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie. Được đánh giá là cuốn sách có sức lan tỏa rộng lớn, được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới và luôn nằm trong Top sách bán chạy ở mọi thị trường xuất bản, Đắc Nhân Tâm đã có đời sống xứng tầm với giá trị thực tế của mình.

Đây có thể coi là một trong những cuốn sách dòng self-help, sách hay về quản lý chính thống đầu tiên. Và Ngài Dale cũng trở thành một trong những tác giả ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất đến sự thay đổi tích cực của hàng triệu độc giả trên thế giới.

>>>> Link mua sách: Đắc Nhân Tâm – Phiên Bản Đặc Biệt Dành Cho Doanh Nhân

Nhà Quản Lý Linh Hoạt

Quyển Nhà Quản Lý Linh Hoạt được chia làm bốn phần chính:

Phần 1: Các phương thức tư duy mới: tập hợp những nguyên tắc mà một nhà quản lý linh hoạt cần phải biết để hoạt động trong thế giới mới của quản lý. 

Phần 2: Các phương thức quản lý mới tập trung vào việc tập hợp các hoạt động quản lý theo nguyên tắc ở phần 1.

Phần 3: Các phương pháp làm việc mới: tập hợp các phương pháp làm việc linh hoạt mà bạn cần hiểu.

Phần 4: Bắt đầu các phương thức mới: hành trình đến với các cách làm việc và quản lý mới. 

Sách được chấp bút bởi Tiến sĩ Cherry Vũ và Rob England – những chuyên gia trong Quản Lý Linh Hoạt và Doanh Nghiệp Linh Hoạt. Sách sẽ cung cấp cho bạn những phương thức quản lý mới để xây dựng và duy trì tổ chức của mình. 

>>>> Link mua sách: Nhà Quản Lí Linh Hoạt

Lãnh Đạo Phục Vụ 

Cuốn sách này được sắp xếp thành sáu phần. 

Phần một, “Những nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo phục vụ”, bao gồm những bài tiểu luận mô tả những đặc điểm cơ bản của lãnh đạo phục vụ. 

Phần hai, “Các yếu tố của lãnh đạo phục vụ”, làm sáng tỏ những quan điểm khác nhau về người lãnh đạo phục vụ.

Phần ba, “Các bài học trong lãnh đạo phục vụ”, tập trung vào điều mà cá nhân mỗi chúng ta học được từ việc quan sát hành động của các nhà lãnh đạo phục vụ trong thực tiễn. 

Phần bốn, “Một lễ rửa tội của nhà lãnh đạo”, khắc họa những đặc điểm nổi bật để nhận diện người lãnh đạo phục vụ kinh điển. 

Phần năm, “Áp dụng lãnh đạo phục vụ trong công việc”, đánh giá những lợi ích trực tiếp của những người đã làm cho lãnh đạo phục vụ trở nên sống động trong tổ chức của họ. 

Phần sáu, “Sự thay đổi người lãnh đạo phục vụ”, minh họa rõ nét cách mà lãnh đạo phục vụ có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả lẫn sự hài lòng của con người trong các tổ chức.

Sách được sáng tác bởi ken Blanchard – một chuyên gia về lãnh đạo có tầm ảnh hướng nhất trên thế giới. Ngoài ra, cô còn là biên tập viên của tập đoàn lớn. Sách sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về quản lý, lãnh đạo phục vụ. 

Có thể nói đây là một cuốn sách hay về quản lý kinh doanh hay mà bạn không nên bỏ lỡ. 

>>>> Link mua sách: Lãnh Đạo Phục Vụ 

Ngoài ra, Newshop còn có những quyển sách về quản lý kinh doanh khác, ở nhiều lĩnh vực được nhiều người quan tâm, các bạn có thể tham khảo tại đây.

>>>> Xêm thêm bài viết khác:

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *