Case study được biết đến là nguyên lý dựa trên việc nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế. Cách thức này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Case study được đưa vào dùng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả và nhanh hơn. Hiện nay, với thời đại phát triển vượt bậc, rất nhiều case study hay đã được cho ra đời. Nào cùng Newshop xem qua 5 case study đáng học hỏi ngay sau đây nhé!

Spotify

Một số người coi Spotify là một kênh xã hội theo đúng nghĩa của nó và điều đó không quá xa vời. Cùng với việc thêm tác dụng Câu chuyện vào phần mềm vào năm ngoái, công ty cũng đã mua lại Phòng thay đồ để cạnh tranh với Clubhouse trong không gian âm thanh trực tiếp. Mạng xã hội không chỉ là một kênh tiếp thị cho Spotify, nó được đưa vào phần mềm.

Trái ngược với Apple Music, Spotify giúp mọi người đơn giản kết nối với bạn hữu và nghệ sĩ trên nền tảng này. Hồ sơ nghệ sĩ bao gồm các hòa hợp đến các kênh xã hội và sự tích hợp của nền tảng với Facebook, Instagram, Snapchat, Whatsapp, Twitter và các trang web khác được thiết kế để giúp chia sẻ và quảng cáo âm nhạc liền mạch.

Spotify chạm chán mọi người ở nơi họ muốn khám phá âm nhạc. Will Page, cựu nhà kinh tế trưởng của Spotify cho biết: “Đối với những thế hệ trẻ đã lớn lên với mạng xã hội, hành trình âm nhạc của họ mở đầu với mạng xã hội, nơi họ tò mò ra âm nhạc”.

Một cách khác Spotify vượt trội trên mạng xã hội? Nó cho phép những người khác làm tiếp thị xã hội cho họ. Các công cụ như Thẻ khuyến mãi và các sáng kiến ​​như chiến dịch Spotify Wrapped cuối năm. Biến nghệ sĩ thành người có ảnh hưởng và người nghe thành đại sứ thương hiệu.

Coca-Cola

Cá nhân hoá chiến dịch có thể tăng doanh thu lên đến 19% và 74% các marketer đều biết vậy. Nhưng mà chỉ có 19% marketer có thể tận dụng những lợi thế từ đó. Nghĩa là nếu bạn có một mặt hàng mang tính cá nhân hoá thì hãy mở đầu marketing ngay. Hãy xem Coca Cola làm ví dụ. Chiến dịch chia sẻ lon nước ngọt đã tạo nên một hiện tượng toàn cầu một cách không khó như sau:

  • Coca Cola bắt đầu với những cái tên thông dụng nhất trên thế giới và in lên những chai nước ngọt.
  • Sau khi thu hút sự chăm chút của mọi người, họ sẽ khởi đầu lan truyền đến với mọi người xung quanh
  • Sau đó còn có thêm phiên bản lễ hội như tên của chú tuần lộc.

Bởi vì sao Coca Cola lại làm vậy, câu trả lời là họ cho khách hàng quyền sở hữu. Mọi người sẽ cảm thấy thu hút với chai nước ngọt hơn Bởi vì có tên mình trên đó. Khách hàng cũng biến thành một phần của sản phẩm. Đó cũng là lý Bởi Bởi sao mà chiến dịch NikeID vẫn còn thành công sau một thời gian dài. Bằng cách để mọi người cảm thấy họ đang chiếm hữu một mặt hàng từ thương hiệu cụ thể, các chiến dịch này đã thắng lợi vang dội.

Baemin

Như chúng ta đã biết thương hiệu BAEMIN mới thâm nhập vào thị trường được 2 năm nên để cạnh tranh được với những tên tuổi đã có lượng khách hàng trung thành lớn thì đội ngũ của họ phải có những chiến lược đủ tốt để sống sót được.

Chiến thuật mà các nhà lãnh đạo BAEMIN đưa ra khi vào thị trường đầu tiên ở Việt Nam – TP Hồ Chí Minh đó là tập trung tấn công từng quận một. Sau đó mới tiến tới các TP tiếp theo như Thủ đô Hà Nội và TP Đà Nẵng, …

Tham vọng của BAEMIN rất rõ ràng đó là đứng nhất từng quận, thay Bởi vì đứng thứ hai thứ ba ở tất cả các quận, cho nên họ có thể tập trung nguồn lực của mình tại một điểm cá biệt sau khi đạt mục tiêu mới tới các quận khác. Điều này tạo cho nhiều khách hàng cảm thấy hứng thú, có thể thấy giận dữ Do tần suất xuất hiện tại một điểm khá chen chúc. Nhưng vô hình chung nó tạo một độ nhận diện thương hiệu đối tốt với những khách hàng mục tiêu của họ.

Top sách hay về marketing đáng lưu tâm

DIGITAL BRANDING – ĐỊNH DANH TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Digital Branding – Định Danh Trong Thời Đại Số sẽ giúp bạn xây dựng một phạm vi chắc chắn để lập mưu hoạch, khai triển và đo lường hiệu quả chiến dịch tiếp thị công nghệ số. Nhờ đó, bạn có thể đo lường hiệu quả chiến dịch dựa trên các tiêu chí rõ ràng.

nhắc về Digital Branding – Định Danh Trong Thời Đại Số – Tim Ruthven, Giám đốc Tiếp thị Đổi mới, Trường buôn bán Đại học hoàng phái London có lời khen ngợi: “Cuốn sách này xứng đáng được xuất hiện trên bàn khiến việc của bạn nếu như bạn thèm khát đạt được kết quả rẻ ưng chuẩn những kênh kỹ thuật số. Một cuốn cẩm nang thực tiễn và có tư duy chiến lược. Tôi thật tình khuyên độc giả nó.”

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

TRUYỀN SAO CHO THÔNG

Truyền Sao Cho Thông là tập hợp chi tiết từ những bước xây cất tên tuổi của bạn, các chiến lược nội dung (livestream, video, bài post…) cho đến những lời khuyên về quảng cáo trả phí trên các nền tảng mạng xã hội.Tác giả đi từ cách áp dụng, chiến lược rồi đến mẹo trên các nền tảng phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok. Dường như, kiến thức về các nền tảng LinkedIn, Snapchat, Twitter, Pinterest… cũng được đề cập đến.

Một lượng kiến thức đồ sộ được cô đọng lại, khiến Truyền Sao Cho Thông trở thành một cuốn bí kíp về cách dùng mạng xã hội để những chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao nhất.Người đọc sẽ bất ngờ Vì ngay cả những mẹo nhỏ như cách dùng hashtag, cách livestream, kết nối với Influencer để tăng hiệu quả truyền thông hay thậm chí là nắm bắt làn sóng story trên facebook cũng được tác giả thuyết trình một cách chi tiết trong Truyền Sao Cho Thông.

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

TIẾP THỊ 5.0 – CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH

Trong quảng cáo 5.0, cha đẻ của tiếp thị tân tiến, Philip Kotler giải thích cách các nhà quảng bá có thể phần mềm công nghệ để giải quyết nhu cầu của khách hàng và tạo nên không giống nhau.

Trong một kỷ nguyên mới, nơi mà các nhà quảng bá đang phải vật lộn với sự chuyển đổi số trong bán buôn và sự thay đổi về hành vi của khách hàng, quyển sách này sẽ cung ứng cho các nhà tiếp thị một nguyên lý mới để tích hợp sự tạo ra của kỹ thuật và mô hình kinh doanh vào những thay đổi mạnh bạo trong hành vi khách hàng diễn ra trong thập kỷ qua.
Cuốn sách này hoàn hảo dành cho các nhà quảng cáo truyền thống và quảng cáo số, sinh viên cũng như giảng viên quảng bá và kinh doanh. tiếp thị 5.0 đã truyền một luồng sinh khí mới cho ngành quảng bá với những đề xuất bổ ích và cái nhìn thật đặc biệt.

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Hi vọng những chia sẻ Newshop mang lại sẽ giúp các bạn có thêm những bài học thú vị!

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *