Ý tưởng chính là linh hồn của các chương trình marketing cũng như là tiền đề phát triển một chiến dịch có thành tựu nhất. Vì vậy, có thể nói có nhiều ý tưởng sáng tạo rất cần thiết đối với các marketer.

Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn 7 cuốn sách về ý tưởng dành cho marketer để ngày càng tăng khả năng sáng tạo khi làm việc

Người Hùng Ý Tưởng

“Người Hùng Ý Tưởng” chia sẻ hành trình khởi nghiệp của một doanh nhân đa tài đứng sau những ý nghĩ đột phá tạo ra nên bản sắc không thể trộn lẫn của Microsoft ngay từ những ngày đầu- Paul Allen, một trong những người có tầm ảnh hưởng bởi tạp chí Times bình chọn năm 2007 và 2008

Còn Paul Allen, chủ nhân của bức chân dung ấy, là biểu tượng của tinh thần sáng tạo, không ngừng tìm tòi, học hỏi với những đóng góp lớn lao trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ đến khoa học, từ âm nhạc đến hàng không hay trí tuệ nhân tạo, từ đầu tư đến thể thao hay từ thiện.

Cuốn sách là quyển hồi ký của Paul Allen về câu chuyện niềm đam mê sáng tạo của cặp đôi bạn thân Bill Gates và ông Paul Allen qua những thăng trầm ở Microsoft. “Người hùng ý tưởng” sẽ cho bạn thấy được dù làm bất cứ công việc gì, đang ở bất cứ đâu, Paul cũng luôn cho những người bao quanh thấy khả năng “phiêu” cùng những ý nghĩ đột phá, khả năng dễ dàng hóa những điều phức tạp, từ đó mang lại những kết quả đầy bất ngờ.

Đây quả là một cuốn sách ý tưởng dành cho Marketer để biết được cách lấy được cảm hứng khi sáng tạo cũng như thu được những kinh nghiệm trong quá trình làm việc

Free Marketing – 101 Ý Tưởng Phát Triển Doanh Nghiệp Với Chi Phí Thấp

Marketing là một trong những khâu không thể thiếu qua quá trình quảng cáo, giới thiệu mặt hàng đến người tiêu dùng. Một chiến lược tiếp thị không ngoan là biết vận dụng những công cụ, phương tiện và nguồn lực có sẵn để tạo nên một kế hoạch marketing với chi phí thấp nhất (hay thậm chí là hoàn toàn miễn phí) một cách hiệu quả

Với hơn một trăm ý nghĩ sáng tạo, tác giả cuốn sách “Free Marketing” – Jim Cockrum đã đưa đến cho độc giả những kinh nghiệm, bài học đơn giản, dễ hiểu nhưng có giá trị cao khi áp dụng vào thực tiễn. Mỗi một phương pháp marketing trực tuyến đều được tác giả chỉ dẫn chi tiết, tỉ mỉ cùng những ví dụ thực tế nên các bạn đừng quá lo việc không hiểu nếu là dân ngoại đạo..

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương thức độc đáo, dễ hiểu, dễ sử dụng thông qua việc tiếp thị dựa trên những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, những cách tiếp cận khách hàng qua thư điện tử, giới thiệu mặt hàng bằng những hình ảnh sống động, những video clip chứa đựng nhiều lời khuyên có ích cho khán giả, khách hàng

Đây là một cuốn sách rất thích hợp với Marketer mới vào nghề hay người lần đầu buôn bán trên mạng. Đọc “Free Marketing” và áp dụng công cụ được đề cập trong cuốn sách này để thiết lập doanh nghiệp của riêng mình và phát triển nó.

Quảng Cáo Sáng Tạo

Đây là cuốn cẩm nang chứa đựng những ý tưởng ấn tượng. Tham vọng của nó là khiến người ta thích thú về ngành nghề Marketing.

“Quảng cáo sáng tạo” sẽ gợi mở những chiến lược sáng tạo của các chuyên gia hàng đầu, giúp bạn hiểu thêm về khuôn mẫu nằm ẩn sâu những thông điệp vĩ đại. Đây được xem là một cuốn sách hướng dẫn về cách tư duy, nhưng không chỉ trình bày đơn thuần các lí thuyết mà còn chứa đựng những chỉ dẫn cụ thể có thể dùng trong các tình huống thực tế.

Với mong muốn đem lại một nhận thức thâm thúy về cách tư duy sáng tạo, cẩm nang này hứa hẹn sẽ lật mở các chiến lược của những nhà sáng tạo hàng đầu và giúp bạn hiểu thêm về những khuôn mẫu nằm ẩn sau những ý nghĩ vĩ đại.

Sách được in màu hơn 250 trang, giấy dày và mịn, hơn một nửa cuốn sách là những mẫu hình tiếp thị nổi bật sẽ dễ dàng giúp bạn tìm kiếm được những ý nghĩ táo bạo sau khi đọc cuốn sách này

Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Là một chỉ dẫn của người trong nghề về việc đưa ra được các ý tưởng tuyệt hảo cũng như là một cuốn sách châm biếm không biện hộ về tất cả những gì độc đoán, trì độn, và không đem lại kết quả mong muốn trong ngành tiếp thị.

Nếu bạn là một sinh viên đang học về ngành Marketing bạn có thể tìm đọc cuốn sách này. Nó sẽ giúp bạn hiểu được những sự thật trong một môi trường agency quảng cáo là như thế nào! Cực kỳ mặn mà và sự thật phũ phàng đó sẽ giúp bạn có những định hướng cụ thể hơn về công việc trong tương lai của bạn.

Nó bao gồm các ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới: từ truyền thông xã hội đến truyền thông truyền thống, từ marketing trực tiếp đến marketing trải nghiệm, từ quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo điện thoại. Ngoài ra tác giả còn thiết đãi bạn những câu chuyện trong ngành đầy ngộ nghĩnh. Bạn không những nhận được kiến thức mà bảo đảm bạn sẽ còn nhận được những trận cười ngặt nghẽo nữa.

Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

Quyển sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về thế giới của một công ty tiếp thị Sáng Tạo (Creative Agency). Không gì bằng thú vui sáng tạo, vui vầy với ý nghĩ đó mà còn được trả tiền! Thỉnh thoảng cũng có chút lăn tăn, vài thảm kịch tối tạo khiến ta ngập ngừng chân bước. Không sao, dân sáng tạo chỉ thiếu tình, thiếu tiền, ý tưởng không bao giờ thiếu!

Như tên sách “Ý tưởng này là của chúng mình”, hãy cứ can đảm suy nghĩ, táo bạo làm, ý tưởng luôn ở quanh ta, thế giới này cần sự tươi mới của bạn đến dường nào. Bố cục của cuốn sách được phân thành 3 phần lớn được đặt tên rất dí dỏm: Mầm non ý tưởng, Vựa ý tưởng và Hậu trường ý tưởng.

Tác giả đã dùng rất nhiều từ ngữ hóm hỉnh, cực kỳ trẻ trung, kiến tạo nên lên phong cách sống đa màu, tinh tế và những cảm nhận thâm thúy về cuộc sống và cái nhìn của người ngoài với nghề. Thậm chí bạn có thể học được kha khá những câu nói bông đùa, rèn luyện thêm khiếu vui nhộn cho mình thêm “mặn mà” khi đọc cuốn sách marketing này đấy.

IDEATION – Khởi Tạo Big Idea, Sáng Tạo Không Rào Cản

“Sáng tạo không rào cản” – hành trang không thể thiếu nếu bạn đang muốn bước chân vào ngành quảng bá, rèn luyện kĩ năng và tư duy sáng tạo để sản xuất xa hơn trong ngành.

Bộ sách “Sáng tạo không rào cản” bao gồm 03 cuốn sách thuộc dòng sách Book Plus được phát hành nhằm khai thác các công việc đặc thù Copywriting (Viết quảng cáo), Art Direction (Định hướng hình ảnh) và Ideation (Xây dựng ý tưởng) – những mảnh ghép cần thiết tạo dựng nên một tiếp thị có thành quả.

IDEATION – Khởi tạo Big idea, sáng tạo không rào cản” sẽ mang tới bạn đọc hình dung về chìa khóa của mọi chiến dịch quảng cáo: Idea – ý tưởng. Trình bày thông điệp một cách rõ ràng, mới lạ, sáng tạo, tuyệt hảo, dễ ghi nhớ và phù hợp xu thế là không dễ – thú vị là khi trong khi tất cả các ý nghĩ hay đều đã được sử dụng.

151 Ý Tưởng Quảng Cáo Hút Khách Hàng

“151 Ý Tưởng Quảng Cáo Hút Khách Hàng” là một trong những cuốn sách của bộ “151 ý tưởng cho nhà lãnh đạo”. Cuốn sách được trình bày|rất rõ ràng, bao gồm 151 ý tưởng, trong đó, sách còn có gợi ý nhiệm vụ cụ thể để người đọc hiện thực hóa ý tưởng đó. Tất cả đều cực kỳ ấn tượng.

Đây có thể được xem là bộ cẩm nang giúp bạn thêm ý tưởng trong việc làm marketing dù bạn là người mới làm, cũng dễ dàng hiểu được cuốn sách một cách cặn kẽ. Với cuốn sách này, bạn sẽ tự tin và thành công hơn nhiều với việc sáng tạo thêm nhiều ý nghĩ cho chiến dịch marketing của mình.

Với những cuốn sách ý tưởng dành cho Marketer hy vọng bạn có thể thêm được nhiều ý nghĩ để thành công trong công việc và tìm được nguồn bản lĩnh sáng tạo.

10 Cuốn Sách Chiến Lược Nhà Quản Trị Nên Biết

10 Cuốn Sách Giúp Bạn Tư Duy Như Người Thành Công

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *