Thời gian vừa qua, câu chuyện đạt thành quả trong thời đại Covid-19 của tập đoàn Vingroup đang được các trang báo quốc tế đang được hàng loạt đề cập đến với những sự nhận định cao qua việc sản xuất ra máy thở và công nghệ nhận diện khuôn mặt dù vẫn đeo khẩu trang.

Đó là những vấn đề được tờ Forbes Italia đề cập khi viết về chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bài xã luận trên mạng xã hội Bangkokbanksme (Thái Lan) nói về sự linh hoạt của Vingroup.

Những quyết định thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Những sự đạt thành quả của Phạm Nhật Vượng đã khiến cho phương Tây đã đổi mới nhận định khác về Việt Nam, tờ Forbes Italia đã khẳn định điều này trên bài viết của mình

Tờ tạp chí này đã giới thiệu sơ lược về tỷ phú đứng thứ nhất Việt Nam này, theo đó, trước khi gây được tiếng vang với những sáng kiến chống dịch táo bạo và những hoạt động thiện nguyện được trong và ngoài nước tôn vinh, Ông Vượng đã theo học và tốt nghiệp Đại học vào thời điểm Liên Xô cũ tan ra. Sự sụp đổ gây ra nhiều hệ luỵ nhưng cũng đem lại cơ hội cho những người có khả năng mang tầm nhìn xa.

Khi ở Ucraina, ông Vượng đã vay mượn của gia đình và bạn hữu khoảng 10.000 đô la để mở một nhà hàng Việt Nam,nơi mà ông đã từng làm phục vụ khách hàng. Và với một đầu óc táo bạo, ông đã nhập dây chuyền tạo ra mì từ Việt Nam và khởi đầu phát triển chúng tại chính nơi đây. Dù rằng là một món ăn đơn giản nhưng người dân Ukraine rất thích.

Từ đây, ta có thể thấy được cái nhìn xa trông rộng của ông vô cùng đáng nể. Trực giác kinh doanh nhạy bén của Ông Vượng không chỉ được chứng minh qua sự thành công của việc tạo ra lợi nhuận từ mì gói mà ngay cả khi bán doanh nghiệp cho Nestlè vào năm 2010.

Trở lại Việt Nam, Ông Vượng đầu tư bất động sản, kiến tạo nên khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang và đầu tư tạo dựng ngay tại thủ đô Hà Nội. Mọi quyết định của Ông Vượng đều chứng tỏ sự đúng đắn khi quá trình kinh doanh luôn thành công và vào năm 2012, Vingroup đã chính thức ra đời.

Hiện nay, Vingroup là một trong những “gã khổng lồ” của Đông Nam Á với nhiều lĩnh vực như kinh doanh như công nghiệp, công nghệ, xây dựng và phát triển các khu đô thị, trung tâm mua sắm, khách sạn và khu nghỉ dưỡng – công viên giải trí…; hệ thống bệnh viện, các cơ sở giáo dục, trung tâm hội nghị…Và được xem là tập đoàn đa ngành lớn nhất nhì Việt Nam.

Theo Forbes, vốn hóa thị trường của Vingroup đạt trên 14 tỉ đô la, tài sản của vị tỉ phú này ước tính thường xuyên trên 6 tỉ đô la. Ông Vượng cũng là tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam và nằm trong top 300 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Những ý tưởng chống dịch linh hoạt của tập đoàn Vingroup

Quá trình kinh doanh cũng phần nào chứng minh được năng lực của tập đoàn Vingroup. Và đặc biệt trong giai đoạn gian khổ như mùa dịch Covid-19, đã cho mọi người thấy được sự linh hoạt ứng phó của mình và chứng minh điều đó một cách rõ ràng.

Với tình hình bệnh dịch hiện thời, Vingroup đã chứng tỏ sự táo bạo và sáng tạo của bản thân khi áp dụng nền tảng công nghệ của VinFast và VinSmart để phát hành ra máy thở đáp ứng “cuộc chiến” phòng chống dịch. Đồng thời đó, để có thể cam đoan theo đúng đòi hỏi quy chuẩn kỹ thuật trong y tế, Vingroup đã kí kết với hãng Medtronics (Mỹ) để mua bản quyền phát triển máy thở thương mại.

Khi nhiễm virus COVID-19, bệnh nhân bị vi-rút tấn công phổi, khiến cơ thể trở nên vô cùng gian truân để nhận ôxy và bơm vào máu. Một chiếc máy thở sẽ giúp cho các bệnh nhân có thể vượt qua tình trạng nguy kịch nhất. Theo tính toán, các bệnh viện trên thế giới cần sử dụng khoảng 800.000 máy thở.

Cùng lúc đó, Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo của Vingroup- VinAI Research là đơn vị đã nghiên cứu và phát hành thành công công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang.

Khẩu trang là vật dụng thiết yếu trong quy tắc phòng dịch bệnh Covid-19 nhưng khi người dùng đeo khẩu trang, độ hoàn hảo của công nghệ nhận diện mặt có thể giảm hơn 50%. Vì thế, tập đoàn Vingroup đã khởi đầu phát triển ra công nghệ để phục vụ kịp nhu cầu xã hội.

Và hiện tại, VinAI Research đang phối hợp với công ty phát triển và thiết điện tử VinSmart, trực thuộc Vingroup để triển khai công nghệ nhận diện trên di động Vsmart. Không chỉ mỗi triển khai công nghệ này với mục đích thương mại, VinAI Research cho biết, sẽ sẵn sàng cung cấp không tính tiền công nghệ nhận diện khả dụng khi dùng khẩu trang cho cộng đồng nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.

Sự linh hoạt và chủ động áp dụng công nghệ của Vingroup nói riêng và Việt Nam nói chung vào việc đối phó với đại dịch COVID-19 thực sự là một hiện tượng gây chu đáo với thế giới.

Case Study Marketing – Coca Cola & Cơn sốt Share A Coke Tại VN

Steve Jobs là ai? 7 cuốn sách về kẻ thay đổi một phần TG

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *