Sách Marketing Hay

Newshop giới thiệu đến bạn top 10 Sách Marketing hay nhất nhằm giúp bạn có thêm kiến thức về marketing. Từ đó phát triển kỹ năng và sáng tạo hơn trong công việc của mình.

Hãy cùng tham khảo nhé!

Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Đây là cuốn sách marketing mà bất cứ dân marketer nào cũng không nên bỏ qua. Thông qua quyển sách này, bạn sẽ hiểu được vai trò quan trọng của sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

Khác Biệt Hay Là Chết gồm có ba chương, hai tác giả lồng vào đó 18 minh chứng thực tế về lĩnh vực kinh doanh. Có thể nói đây là quyển sách mà rất nhiều nhà marketing đã tìm đọc.

Sách sẽ giúp bạn tìm thấy định hướng và động lực hơn trên con đường kinh doanh.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/khac-biet-hay-la-chet.html

Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo – Seth Godin

Cuốn sách này nói về những câu chuyện, bí quyết để giúp bạn làm marketing nội dung. Tác giả đã nhấn mạnh rằng để một sản phẩm marketing thành công, bạn không nhất thiết phải kể ra các đặc tính thu hút người sử dụng. Và càng không nên viết ra những tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm của bạn. 

Thay vào đó, bạn hãy tận dụng phương pháp marketing nội dung. Tức là dựa vào câu chuyện nghệ thuật để tạo sức hút và lòng tin nơi khách hàng. 

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung hoặc làm công việc content marketing thì đây là quyển sách marketing mà bạn không nên bỏ qua. 

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/nhung-tay-tiep-thi-la-ke-noi-doi.html

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách hay về marketing này được sáng tác bới Nobuyuki Takahashi – người có tiếng trong lĩnh vực marketing lâu năm. Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin như bây giờ, từng giờ trôi qua chúng ta tiếp nhận hàng trăm thậm chí hàng nghìn bài báo, thông tin.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn ngữ đang trở nên quan trọng và là phương pháp hữu hiệu trong marketing. Tác giả cho rằng ngôn từ chính là chìa khóa chủ chốt đem đến thành công cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra các bí quyết, cách thức và quy tắc quan trọng trong cách truyền tải nội dung thông tin. Cụ thể đó là cách để bạn có thể truyền tải các ý tưởng, thông điệp để làm nổi bật sản phẩm, slogan hay thương hiệu của doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế về các doanh nghiệp ở Nhật Bản và các quốc gia phát triển trên thế giới trong việc xây dựng thương hiệu thành công, gây tiếng vang lớn trên toàn cầu.

Thông qua sách marketing này, bạn sẽ thấy được vai trò và học được cách sáng tạo nội dung marketing. Nhờ đó phát triển được kỹ năng xây dựng ngôn từ để thành công gây dựng thương hiệu.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/perfect-slogan-–-de-ngon-tu-tro-thanh-suc-manh.html

Con Bò Tía – Seth Godin

Sách bắt đầu với hình ảnh một trăm đàn bò đang gặm gò trên cánh đồng xinh đẹp cạnh đường cao tốc. Có thể ban đầu bạn sẽ bị thu hút bởi cảnh này nhưng rồi ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Bởi hình ảnh đó cứ lặp đi lặp lại, không có gì mới mẻ để thu hút bạn nữa. Ngay lúc này, sự xuất hiện của con bò tía hẳn đàn bò còn lại sẽ ngay lập tức thu hút ánh nhìn của bạn.

Tác giả đã mượn cảnh tượng trên để ví von cho tầm quan trọng của sáng tạo trong marketing. Đặc biệt đối với marketer, người rất cần sự độc đáo và thú vị trước đầy rẫy những nội dung marketing tương tự nhau. 

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/con-bo-tia.html

Linh Hồn Của Quảng Cáo – Nobuyuki Takahashi

Là một trong những cuốn sách marketing hay của tác giả Nobuyuki Takahashi, tác phẩm này cũng là những lập luận sắc bén, rõ ràng và chặt chẽ về concept marketing. Đây là một yếu tố thiết yếu mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có. 

Concept tức là ý tưởng lớn, ý tưởng này xuyên suốt, bao quát và là định hướng, mục tiêu chung của các chiến lược marketing.  Tác giả nhấn mạnh rằng ý tưởng lớn chính là phương pháp sáng tạo mà thời đại ngày nay đang đòi hỏi. Tác giả cho rằng hiện nay thị trường marketing không còn là việc cạnh tranh về tính ưu việt hay không ưu việt mà là sự cạnh tranh về lập trường mới. Chính nhờ lập trường mới này sẽ tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp.

Điểm nhấn của Linh Hồn Của Quảng Cáo đó là những ví dụ thực tiễn chứng minh cho vai trò của ý tưởng trong các lĩnh vực marketing. Nhờ đó bạn đọc hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tạo ra ý tưởng lớn và biết cách tạo ra những ý tưởng mang tính đột phá trong sự nghiệp của mình.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/linh-hon-cua-quang-cao.html

Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Cuốn sách được thể hiện dưới dạng những câu chuyện sống động của tác giả Jonah Berger – giáo sư chuyên ngành marketing tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Một trong các trường hàng đầu tại Hoa Kỳ. 

Mỗi một người chúng ta đều ít nhiều đều có ảnh hưởng đến hiệu ứng lan truyền. Điều này cho thấy sức mạnh của hình thức lan truyền từ mạng xã hội đến thực tế đời sống. Từ đó tác giả chỉ ra các cách để tạo nên sự lan truyền và cách tận dụng nó để làm chiến dịch marketing cho doanh nghiệp. 

Đây là sách marketing hay mà bất cứ marketer nào cũng nên tìm đọc để từ đó tạo được hiệu ứng lan truyền cho chiến dịch quảng bá của mình.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/hieu-ung-lan-truyen.html

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút được chuyên gia quảng cáo người Mỹ – Joseph Sugarman sáng tác. Tác phẩm mang đến cho bạn đọc các hướng dẫn cơ bản và lời tư vấn bổ ích, thiết thực để tạo ra được chương trình quảng cáo lôi cuốn, hấp dẫn nhất. 

Bên cạnh đó là những thủ thuật, công cụ và bí quyết viết ra bài quảng cáo bán hàng đạt được hiệu quả cao. Nhớ đó thương hiệu doanh nghiệp được biết đến rộng rãi và thành công kinh doanh các mặt hàng.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/khieu-vu-voi-ngoi-but.html

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

Quyển sách về marketing này phù hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm nhưng chưa có khả năng sáng tạo. Với góc nhìn thẳng thắn, trung thực; tác giả chia sẻ về các nguyên tắc về quảng cáo, điều hành hoạt động marketing của doanh nghiệp ra sao cho hiệu quả. Ngoài ra, tác giả cũng chỉ ra các bí quyết và chiến thuật để thu hút khách hàng tiềm năng…

Có thể nói đây là sách marketing mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tìm đọc để có được chiến lược marketing hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-ogilvy-on-advertising.html

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo – David Ogilvy

Quyển sách được đúc kết sau một quá trình tìm tòi, nghiên cứu về các chiến dịch marketing của bậc thầy quảng cáo – David Mackenzie Ogilvy. 

Quan điểm của tác giả về quảng cáo rất gẫn gũi, giản dị. Tác giả cho rằng chiến dịch quảng cáo mà không bán được sản phẩm nào là quảng cáo vô nghĩa. Và các chiến dịch quảng cáo màu mè, mơ hồ, sử dụng các thuật ngữ lạ lẫm là cách làm thiếu thực tế và khó tiếp cận đối với người tiêu dùng.

Với quan điểm khách quan, trung thực; tác phẩm là sách marketing được rất nhiều người tìm đọc.

>>> Link mua sách cho bạn: https://newshop.vn/quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-ogilvy-on-advertising.html

Mong rằng những đầu sách mà newshop đã giới thiệu sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm đọc sách marketing.  

>>>>Xem thêm:

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *