sach-kinh-te-hay

Các nền kinh tế trên thế giới đang bị tác động mạnh mẽ bởi Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nhiều khái niệm, định luật, lĩnh vực không còn phù hợp đã nhanh chóng bị đào thải để bắt kịp với sự vận động không ngừng của nhân loại. Là người trẻ trong thời đại ngày nay, mỗi cá nhân phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức nhất định về kinh tế đối nội và đối ngoại. Top sách kinh tế hay dưới đây từng nhận được nhiều đề cử từ các chuyên gia kinh tế nổi tiếng trên thế giới sẽ giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt xu hướng và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đã tò mò muốn biết những cuốn sách đó chưa, hãy cùng bài viết khám phá ngay nhé.

Nóng, Phẳng, Chật

sách kinh tế hay

Trong cuốn sách Nóng, Phẳng, Chặt này, Friedman đưa ra một cái nhìn mới đầy khiêu khích về hai trong số những thách thức lớn nhất mà nước Mỹ phải đối mặt hiện nay: cuộc khủng hoảng môi trường toàn cầu về việc Mỹ đã đánh mất sự tập trung và các mục tiêu quốc gia một cách đáng ngạc nhiên kể từ vụ 11/9. Cuốn sách kinh tế hay này đã mô tả một cách đột phá vị trí của nước Mỹ ngày nay và chỉ ra các giải pháp cho hai vấn đề này được liên kết với nhau như thế nào: làm thế nào để khôi phục thế giới đồng thời tái tạo nước Mỹ. .

Với những chương văn hấp dẫn, sinh động, tác giả trình bày rõ ràng về cuộc cách mạng xanh mà nước Mỹ cần không giống bất kỳ cuộc cách mạng nào đã diễn ra trên thế giới. Đây sẽ là dự án đổi mới lớn nhất trong lịch sử, sẽ rất khó khăn và nó sẽ thay đổi mọi thứ từ nhiên liệu trong ô tô đến hóa đơn điện của bạn. Nhưng những gì thu được sẽ không chỉ là không khí sạch. Cuộc cách mạng này sẽ truyền cảm hứng cho nước Mỹ huy động trí tuệ, sức sáng tạo, lòng dũng cảm, sự quan tâm vì lợi ích chung của mọi người dân Mỹ – nguồn nhân lực lớn nhất của quốc gia.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/nong-phang-chat-tai-sao-the-gioi-can-cach-mang-xanh-va-lam-the-nao-chung-ta-thay-doi-duoc-tuong-lai.html

Kinh điển về khởi nghiệp

Cho dù khởi nghiệp là con đường bạn đã hoặc sẽ chọn, Kinh điển về Khởi nghiệp sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thực sự thành công, tránh được những cạm bẫy về vốn. có cho các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là trong môi trường cạnh tranh, thay đổi nhanh chóng và toàn cầu ngày nay. 

Cuốn sách kinh tế hay “Kinh điển về khởi nghiệp”, việc kinh doanh không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn nữa. Sẽ ngày càng nhiều người có cơ hội trở thành doanh nhân thành đạt khi được trang bị những kiến ​​thức cần thiết nhất và những hướng dẫn cụ thể nhất, để từ một ý tưởng kinh doanh khác biệt, sản phẩm mới trở thành một doanh nghiệp thành công. kinh doanh phát đạt và vững chắc, giống như 24 bước hành động được trình bày trong cuốn sách dễ đọc này. Bộ sách Kinh điển về Khởi nghiệp được đúc kết từ những kinh nghiệm khởi nghiệp và bài giảng nhiều lần của tác giả Bill Aulet của Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nơi đặt trụ sở của hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2 nghìn tỷ đô la, tương đương với nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/kinh-dien-ve-khoi-nghiep-24-buoc-khoi-su-kinh-doanh-thanh-cong.html

>>> Xem thêm: 10 Cuốn Sách Về Sự Thành Công Của Các Tỷ Phú Trên Thế Giới

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

John Brooks (5 tháng 12 năm 1920 – 27 tháng 7 năm 1993) là một nhà văn và cộng tác viên lâu năm cho tạp chí The New Yorker, nơi ông đã làm việc trong nhiều năm với tư cách là một nhà văn chuyên viết về các chủ đề tài chính. Brooks cũng là tác giả của một số cuốn sách, cả tiểu thuyết và phi hư cấu, trong đó nổi tiếng nhất là bài kiểm tra về những sai lầm tài chính của thị trường tăng giá ở Phố Wall những năm 1960.

Cuộc phiêu lưu kinh doanh với 12 câu chuyện kinh điển từ Phố Wall thú vị nhưng không kém phần kịch tính về những sự kiện nổi tiếng ở Phố Wall sẽ vén màn những âm mưu bộc lộ bản chất thất thường của chúng trong giới tài chính. Đi kèm với những sự kiện đó là các báo cáo chi tiết và sắc sảo của John Brooks, cho dù đó là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1962, sự thất bại của một công ty môi giới danh tiếng, hay nỗ lực táo bạo của các ngân hàng Mỹ nhằm cứu đồng bảng Anh. Sau tất cả, những câu chuyện này vẫn phù hợp và mang tính thời sự để giúp chúng ta nắm bắt được sự phức tạp của cuộc sống kinh doanh.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/nhung-cuoc-phieu-luu-trong-kinh-doanh.html

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Nằm trong những cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại, Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực là bức tranh của lịch sử thế kỷ XX, cũng là của ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức tranh khổng lồ này mô tả lịch sử từ giếng dầu đầu tiên được khoan ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc chiến tranh lớn, đến cuộc xâm lược Kuwait của Iraq và Chiến dịch Bão táp sa mạc.

Nhiều nhân vật lịch sử xuất hiện trong cuốn sách, từ những kẻ liều lĩnh và lừa đảo dầu mỏ đến những ông vua dầu mỏ, từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, và Vua Ibn của Ả Rập Xê-út. Saud, gửi cho Tổng thống Hoa Kỳ George Bush và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Một cuốn sách đồ sộ và hoành tráng về chủ đề dầu mỏ bí ẩn, hấp dẫn và quan trọng đối với thế giới, Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực trình bày không chỉ những điều cơ bản về dầu mỏ, về quyền lực, tiền bạc mà còn về thế kỷ XX. Tác phẩm có sức khái quát đặc biệt, tầm quan trọng lớn lao và cuốn hút.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/dau-mo-tien-bac-va-quyen-luc.html

Gian nan chồng chất gian nan

Tác giả của cuốn sách Gian nan chồng chất gian nan là một trong những người tiên phong trong kỷ nguyên internet. Cuốn sách viết về chặng đường ông xây dựng công ty, gặp nhiều khó khăn khi điều hành công ty và vượt qua khủng hoảng tài chính tại Mỹ, đồng thời chia sẻ về quá trình quản lý công ty của ông.

Cuốn sách kinh tế hay này cũng nói về hoạt động và tư duy của CEO trong thời bình và thời chiến, những cách ứng xử khác nhau trong từng thời kỳ sẽ phù hợp với từng người, bên cạnh đó ông cũng đề cập đến hai nhóm CEO. khác nhau, một nhóm quan tâm đến chiến lược, thích trao đổi và thảo luận về chiến lược phát triển, nhóm còn lại thích đi sâu vào chiến thuật triển khai, từ đó lý giải tại sao bạn cần rèn luyện để sở hữu cả hai phẩm chất này.

Gian nan chồng chất gian nan sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới về tinh thần kinh doanh, mà đối với nhiều người có thể không phải là một quan điểm tốt. Nhưng trên tất cả, bạn sẽ thấy được tinh thần thực sự của tinh thần kinh doanh là gì và cần phải có những gì để chiến đấu cho công việc khởi nghiệp của bạn.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/gian-nan-chong-chat-gian-nan.html

Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp là câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ ngày thành lập đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Cuốn sách này có thể trả lời câu hỏi làm thế nào để một quốc gia nhỏ bé có thể tồn tại giữa sự thù địch của các nước láng giềng, đối phó với các cuộc chiến tranh để giữ vững lãnh thổ mà vẫn tạo ra sức sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. 

Với ngòi bút sắc sảo, giàu cảm xúc và tập trung vào những bình luận thiết thực từ những doanh nhân thành đạt hàng đầu, sách kinh tế hay “Quốc gia khởi nghiệp” đã mang đến những góc nhìn mới về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. 

Sự quyết liệt, táo bạo và sức sáng tạo không ngừng nghỉ của những người Do Thái lưu vong, những người chạy trốn và sống sót sau các cuộc thảm sát trong Thế chiến thứ hai, không cam chịu đói nghèo, họ đã cùng với những người theo chủ nghĩa Zionists xây dựng và bảo vệ Israel bằng chính sức mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không thua kém gì thung lũng Silicon của Hoa Kỳ.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/quoc-gia-khoi-nghiep.html

Nhà đầu tư thông minh

Trong những năm qua, những chuyển động của thị trường đã chứng minh sự khôn ngoan trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ được tính toàn vẹn của văn bản gốc của Graham, lần tái bản này bao gồm các bài bình luận cập nhật của nhà báo tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Quan điểm của Zweig bao quát thực tế của thị trường ngày nay, vẽ ra những điểm tương đồng giữa các ví dụ của Graham và thông tin tài chính ngày nay, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Mục đích của cuốn sách này là hướng dẫn việc áp dụng và thực hiện phương châm đầu tư. Cuốn sách kinh tế hay sẽ không nói nhiều về kỹ thuật phân tích cổ phiếu mà tập trung phần lớn vào các nguyên tắc đầu tư và thái độ của nhà đầu tư. Nhà đầu tư thông minh đề cập đến các mô hình lịch sử của thị trường tài chính, trong một số trường hợp có từ vài thập kỷ trở lại đây. Sống động và thiết yếu, đây là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn từng đọc về cách đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/nha-dau-tu-thong-minh.html

Hi vọng những gợi ý của Newshop sẽ giúp bạn tìm kiếm được những đầu sách hay nhất!

Xem thêm: 5 Đầu Sách Chiến Lược Kinh Doanh Khó Lòng Bỏ Lỡ

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *