case study marketing coca cola

Bạn có biết “Coca-Cola” là từ được biết rộng rãi đứng thứ hai trên khắp thế giới, chỉ sau từ “OK”! Case Study Marketing Coca Cola – Share a coke tại Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng.


Để đứng đầu ngành nước giải khát có ga, Coca-Cola đã đầu tư không tiếc tiền cho quảng cáo. Hãng đồ uống lớn nhất thế giới trở thành một biểu tượng của sự sáng tạo khi những chiến dịch truyền thông được đưa ra không ngừng đổi mới và gây ấn tượng. Những năm gần đây, có vẻ như bộ phận Marketing của Coca-Cola đã ngừng quan tâm đến tiếp thị sản phẩm, thay vào đó họ chú trọng đến việc truyền tải những thông điệp nhân văn, đây chính xác là cách làm marketing thời hiện đại, mang con người đến gần nhau hơn.

CƠN SỐT SHARE A COKE TẠI VIỆT NAM

Case study marketing coca cola


Hè năm 2014 hẳn là một mùa hè sôi động và đáng nhớ khi chiến dịch “Share A Coke” có tên “Trao Coca-Cola, kết nối bạn bè” lan đến Việt Nam và trở thành cơn sốt. Mọi người đổ xô đi săn lùng những chai Coca-Cola có tên mình và bạn bè. Ngoài những tên riêng thông dụng nhất, Coca-Cola còn in cả những cách gọi thân thương như: Ông yêu, Bà yêu, Bố yêu, Mẹ yêu… lên vỏ lon.

Những lon Coca-Cola lập tức trở nên cuốn hút và trở thành những món quà trao yêu thương ý nghĩa nhất. Cùng với mạng xã hội, clip “Trao yêu thương” của Coca-Cola trở thành hiện tượng được chia sẻ rộng khắp, tạo được làn sóng khuyến khích mọi người tiếp tục trao tặng Coca-Cola để mở rộng vòng tròn kết nối bè bạn, gia đình, đồng nghiệp.

Mùa hè 2015 Coca-Cola lại làm người tiêu dùng “sốt nhẹ” khi cho ra mắt bộ sưu tập 41 biểu tượng Emoticons thể hiện đa dạng cảm xúc và hành động được in trên lon và chai nhựa Coca-Cola. Bằng việc giúp giới trẻ vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự do trao gửi cảm xúc, chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” đã nhận về 7 giải thưởng quốc tế danh giá MMA.

Cơn sốt ấy vẫn chưa hạ nhiệt, 2016, “Share A Coke” quay trở lại với phiên bản hoàn toàn mới “In hình trên chai Coca-Cola”, tập trung vào nhu cầu thể hiện bản thân của khách hàng. Coca-Cola muốn khẳng định, tất cả khách hàng ai cũng là Đại sứ Coca-Cola và trở thành “gương mặt đại diện” cho một thương hiệu hàng đầu thế giới.

Chiến dịch đang diễn ra bùng nổ và rộng khắp tại các Siêu thị trên toàn quốc, 100 cửa hàng tiện lợi Family Mart, các chuỗi CGV, Platinum, Texas Chicken, Domino, Burger King, Popeyes, Foodcourt tại Trung tâm Thương mại. Ngoài ra, chiến dịch cũng sẽ làm huynh náo cho các khách hàng lớn của Coca-Cola như Vietjet, REDSUN.

Share A Coke

“Share A Coke” là một case study marketing Coca cola với hoạt động lớn nhất trong năm của Coca-Cola dần góp phần tạo nên mùa Tết thứ 2 của Coke. Coca-Cola cho biết họ là nhãn hàng hướng đến niềm vui và hạnh phúc, mong muốn mang đến một mùa hè nhiều ý nghĩa và thêm kết nối trên khắp Việt Nam.

Đây không chỉ đơn thuần là một chiến dịch quảng bá mà đã trở thành những “cầu nối” hạnh phúc trong khi thế giới mạng đang khiến giới trẻ ngày càng lười gặp gỡ. Coca-Cola thành công vì đã đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, hiểu họ cần gì và cá nhân hóa sản phẩm để mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới mẻ và tốt nhất. Coca-Cola đã dẫn đầu xu hướng quảng cáo mới.

>>> https://sach50.com/sach-hay-cua-philip-koter/

>>> Newshop.vn – trang mua sách online uy tín. Chuyên cung cấp các loại sách hay, mới nhất với giá ưu đãi giành cho học sinh – sinh viên và mọi người.

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *