Mỗi ngày, ta đều đương đầu với những vấn đề từ dễ dàng đến phức tạp và cần ta đưa ra hướng giải quyết nhất định phù hợp với trường hợp đó. Khi bạn có được kĩ năng giải quyết vấn đề, cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn. Và giải quyết vấn đề là một trong những kĩ năng cần thiết của một nhà chỉ huy. Vậy khả năng giải quyết vấn đề là gì?

Hiểu đúng về kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là bản lĩnh xử lý những tình huống bất ngờ và gian khổ trong quá trình tương tác, làm việc trong một môi trường nhất định hay đang hợp tác với các đối tác doanh nghiệp. Khả năng mềm này sẽ liên quan đến các nhân tố khác như bản lĩnh lắng nghe, phân tích, cách làm việc teamwork…

Những nhân viên giải quyết được vấn đề thường sẽ được các nhà lãnh đạo xem trọng. Vì họ có thể biết cách làm thế nào để đối mặt với những lỗ hỏng trong công việc khi triển khai các dự án và không gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc chung

Kỹ năng giải quyết công việc được tạo thành hai bản lĩnh chính:

  • Phân tích và xếp đặt trật tự
  • Sáng tạo

Trong đó tư duy phân tích ảnh hưởng nhiều nhất đến bản lĩnh giải quyết các vấn đề bởi khi bạn phân tích vấn đề sẽ tìm được lí do của nó và đưa ra được hướng giải quyết phù hợp. Đối với khả năng sáng tạo thì bạn sẽ suy nghĩ được nhiều câu trả lời cho công việc đó.

Xem thêm: Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp

Các bước để đưa giải quyết vấn đề

Xác định nguyên nhân

Mọi vấn đề xảy ra đều có nguyên nhân của nó, do vậy việc trước tiên bạn cần làm là tìm ra lí do tại sao xảy ra những tình huống đó. Phổ biến chung khi một vấn đề gì xảy ra ta thường tìm cách giải quyết một cách nhanh nhất và không suy nghĩ nó đang bị lỗi ở phần nào và có thể dẫn đến hướng giải quyết sai ngay từ đầu.

Phân tích vấn đề

Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân của vấn đề ta cần phải nhận thức và nhìn nhận rõ vấn đề một cách chính xác hơn. Một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng quy tắt 5W+1H để phân tích các sự việc đang xảy ra của vấn đề:

What?- Vấn đề đang xảy ra là gì?

Where?- Vấn đề xảy ra ở đâu?

When?- Thời gian xảy ra vấn đề?

Why ?- Nguyên nhân gây ra vấn đề này?- Tại sao đây lại là vấn đề?

Who?- Ai gây ra vấn đề?- Ai bị ảnh hưởng bởi vì tác động của vấn đề?

How?- Làm sao để giải quyết vấn đề?- Làm sao để giảm thiểu tối đa tác động của nó?

Đưa ra các hướng giải pháp

Sau khi đã khám phá được nguyên nhân cũng như phân tích vấn đề thì điều cần thiết tiếp theo đó chính là chọn giải pháp khả thi. Và các giải pháp của bạn cần có những đặc tính sau đây để có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề chóng vánh hơn:

  • Có tính tối ưu, có khả năng giải quyết được vấn đề dài lâu, hiệu quả, khả thi.
  • Giải pháp cần có hướng đi cụ thể và đúng mực, tìm ra giải pháp mới cho dù là các cách điên rồ, biết đâu được đó sẽ đem cho bạn kết quả ngoài mong đợi nhất.
  • Giải pháp đưa ra phải được mọi người chấp nhận và không làm ảnh hưởng xấu đến người khác.

Thực thi giải pháp

Khi đã lựa chọn ra các nguyên lý giải quyết phù hợp, bây giờ bạn nên bắt tay vào thực hiện giải pháp mình đã đề ra. Và hãy đặt ra mục tiêu giải quyết vấn đề, có được mục tiêu bạn sẽ có được hướng đi đúng mực.Lúc này, bạn vừa giải quyết vấn đề của mình, vừa chủ động khắc phục những vấn đề phát sinh.

Xem thêm: Rèn Luyện Kỹ Năng Ra Quyết Định Và Giải Quyết Vấn Đề

Đánh giá, kết quả

Sau khi vấn đề được giải quyết, bạn cần nhìn lại tổng quan toàn bộ quá trình, từ nguồn gốc, hướng giải quyết đến kết quả hiện tại. Cách giải quyết của bạn có thật sự tốt chưa. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân để lần sau không gặp lại vấn đề gần giống

Một số tip để tăng cấp khả năng giải quyết vấn đề

Nghiên cứu và khám phá sâu về dự án đang thực hiện: Chỉ khi nghiên cứu và hiểu chính xác các vận hành hay công việc của một vấn đề thì mới có thể tìm ra những lỗi sai trong hệ thống và khắc phục chúng một cách đúng nhất.

Cởi mở hơn với mọi tình huống: Đừng bó buộc mình quá nhiều vào các phương pháp cũ cũng như các cách làm lỗi thời, cổ hũ, hãy cố thử tất cả các giải pháp có thể để giải quyết vấn đề, thậm chí chúng có vẻ kỳ quặc. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cởi mở, tự tin để tăng bản lĩnh suy nghĩ sáng tạo, từ đó tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhất.

Nhìn nhận vấn đề một cách trung lập: Đừng suy nghĩ vấn đề bạn đang mắc phải như một chướng ngại vật không thể vượt qua. Mà hãy nghĩ đơn giản rằng nó là một phương pháp làm việc không hiệu quả. Sau đó, hãy chú ý vấn đề một cách trung lập mà không so đo quá nhiều. Đừng bởi ý kiến đa chiều của những người xung quanh mà dao động. Hãy lắng nghe góp ý của họ, phân tích vấn đề kỹ lưỡng và tuân theo bản năng của mình.

Thực hành giải quyết vấn đề: Bạn hãy tham khảo một số cuốn sách hoặc tài liệu kỹ năng giải quyết vấn đề trong kinh doanh, nó thường đưa ra những tình huống thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo và vận dụng vào các vấn đề mình đang chạm chán phải.

Học tập cách giải quyết vấn đề của những người xung quanh: Học tập và quan sát cách người xung quanh giải quyết vấn đề là việc làm hiệu quả nhất để nâng cao kỹ năng giải quyết công việc của mình. Học tập từ những người xung quanh, đồng nghiệp, từ những nhân viên có chuyên môn và chính sếp của mình là việc làm cần được chú trọng.

Xem thêm: Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong Kinh Doanh

Để có thể phát triển ra được khả năng của bản thân cũng như được thành tựu trong mọi công việc, bài viết trên đây là những thông tin bổ ích về tài năng giải quyết vấn đề– một trong những kỹ năng mềm cần rèn luyện. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hay và phù hợp với bản thân.

10 Cuốn Sách Giúp Bạn Tư Duy Như Người Thành Công

10 Cuốn Sách Chiến Lược Nhà Quản Trị Nên Biết

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *