Có thể nói, ngày mà mỗi người chúng ta có đều là 24 tiếng. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được mọi việc mà không có thời gian chết? Liệu đó là sự khác biệt giữa thói quen quản lý thời gian của những người thành đạt và người thông thường? Bạn biết không, nếu bạn có được kỹ năng quản lý thời gian thật tốt bạn ắt sẽ nhận được kết quả đáng mong đợi cho công việc và cuộc sống đấy! Vậy, đâu sẽ là bí kíp lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả? Hãy để Newshop mách cho bạn nhé!

Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng 

Cách đơn giản nhất dành cho bạn chính là hãy sắm cho bản thân 1 cuốn sổ tay nhỏ và tập ghi chép vào đó tất cả mục tiêu mà bạn muốn vươn đến trong tương lai. Tiếp đến, hãy cố gắng phân nhỏ từng nhóm theo thứ tự dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn và được thực hiện trước hay sau. Bạn cần vạch ra cho mình con đường mà không cần phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ, và quyết định cho sau này. Thế nhưng, khi đưa ra mục tiêu, hướng đi đúng đắn cho mình, bạn hẳn sẽ có thêm nhiều ý chí cũng như sự quyết tâm để thực hiện mục tiêu đó. 

Lưu ý thời gian vàng 

Ai trong chúng ta cũng đều có cho mình nhịp sinh học riêng cho cơ thể. Đồng nghĩa với việc ai cũng sẽ có cho mình những khung giờ vàng để làm việc đạt hiệu quả tốt nhất. Khi xác định được các mốc thời gian này, bạn hãy cố gắng xử lý những công việc quan trọng của mình vào thời điểm ấy để tối ưu được thời gian cũng như nâng cao được hiệu suất làm việc của mình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các công việc thông thường vào khoảng thời gian còn lại trong ngày. 

Rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân

Để kết quả cuối cùng được như ý, hãy nhớ rằng bạn cần luôn nghiêm khắc với bản thân mình. Không những thế, hãy xác định rằng công việc đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào vì nếu bạn hoãn lại các công việc hôm nay, bạn  buộc phải làm nó vào ngày mai. Cứ liên tục như thế thì bạn sẽ không đạt được những mục tiêu đã đề ra chỉ vì công việc dang dở trong một ngày. Bạn có thể chủ động đặt báo thức trong 50 phút để có thể tắt hết những thiết bị như email, điện thoại, mạng xã hội và tập trung sâu, nghiêm túc vào những việc cần làm. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể cho bản thân ít phút thư giãn để cảm thấy thoải mái hơn. 

Hạn chế tối đa việc trì hoãn 

Khi bạn đã xác định được mục tiêu cũng như kế hoạch của mình. Hãy cố gắng thực hiện ngay khi có thể và giải quyết các vấn đề bạn đang mắc phải. Bởi hầu hết những người gặp thất bại chỉ nhìn vào kế hoạch các việc cần làm mà không bắt tay thực hiện công việc nào cả. Vì họ luôn muốn lựa chọn những ngày đẹp trời để tạo nên khởi đầu tốt đẹp để tránh lãng phí nhiều thời gian.

Không làm việc chủ yếu vì cảm hứng

Phần lớn những người quản lý thời gian không tốt, kém năng suất thường là những người làm việc dựa vào cảm hứng. Bởi họ không đặt cho mình nguyên tắc nhất định, không dành sự ưu tiên cho các công việc quan trọng, họ chỉ làm khi muốn và nghỉ ngơi bất cứ khi nào. Chính điều đó sẽ dễ dẫn ta vào lối làm việc thiếu chỉnh chu khoa học, giảm đi tính chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Hãy nói “không” khi cần thiết

Bạn chỉ nên dành cho mình một mốc thời gian nhất định để phản hồi các tin nhắn, email mà mình nhận được trong ngày. Thời gian tốt nhất mà bạn có thể thực hiện việc ngày là vào sáng sớm và buổi tối để có thể giải quyết các vấn đề kịp thời công việc thật hiệu quả. Để dùng thời gian tối ưu nhất, bạn nên xác định năng lực bản thân trước khi tiếp nhận công việc hay đối mặt với các vấn đề. Bởi qua đó, bạn sẽ nắm được điểm mạnh và điểm yếu của mình để nỗ lực hơn với mục tiêu. 

Top 5 Đầu Sách Cho Người Thành Đạt Được Săn Đón Nhất

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BẰNG TƯ DUY THIẾT KẾ

>>> Mua ngay: Tại Đây

CHẠM ĐẾN THÀNH CÔNG

>>> Mua ngay: Tại Đây

CƯ XỬ NHƯ NGƯỜI THÀNH CÔNG, SUY NGHĨ NHƯ NGƯỜI THÀNH ĐẠT

>>> Mua ngay: Tại Đây

MỞ KHÓA THÀNH CÔNG

>>> Mua ngay: Tại Đây

NHỮNG QUY TẮC TRONG CÔNG VIỆC (TÁI BẢN 2018)

>>> Mua ngay: Tại Đây

Mong rằng những chia sẻ Newshop mang đến sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và bí kíp hay cho quá trình làm việc thêm chất lượng hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: 100+ Đầu Sách Hay Nhất Cho Người Thành Đạt Tại Newshop

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *