7 cuốn sách quản trị hay nhất trong tủ sách PACE

KPI – Thước đo mục tiêu trọng yếu

Nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới, trong đó có nghiên cứu của Robert Kaplan, Ram Charan, The Balanced Scorecard Institute và Tổ chức FranklinCovey, đã chỉ ra rằng:“70% thất bại của các doanh nghiệp ngày nay không phải là do chiến lược kém hay tầm nhìn sai, mà là do năng lực thực thi và hệ thống triển khai kém hiệu quả.

Con số trên cho thấy công tác đo lường hiệu suất công việc (Performance Management) đang được thực hiện thiếu hiệu quả trong rất nhiều tổ chức trên toàn thế giới, từ các tập đoàn đa quốc gia, cơ quan chính phủ cho đến các tổ chức phi lợi nhuận. Họ đã và đang áp dụng các thước đo mục tiêu vốn được đặt ra mà không có bất kỳ sự liên quan nào đến các nhân tố thành công quan trọng của tổ chức mình.
 

KPI thước đo mục tiêu trọng yếu

KPI – Thước đo mục tiêu trọng yếu (Key Performance Indicators) chính là một trong những cuốn sách quản trị sẽ cung cấp công cụ và phương pháp để xây dựng hệ thống KPI hiệu quả dành cho mọi cá nhân, bộ phận và tổ chức. Được viết bởi David Partmenter, một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực KPI, cuốn sách sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp các nhà lãnh đạo tránh được những hạn chế trong quá trình sử dụng các KPI và tạo ra các KPI phản ánh một cách có ý nghĩa hiệu suất ngắn hạn và dài hạn của tổ chức.

Khởi nghiệp tinh gọn


Cuốn sách “Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

Khởi nghiệp tinh gọn

Lean Startup dựa trên các nguyên tắc tinh gọn cung cấp một phương pháp tiếp cận khoa học để tạo ra doanh nghiệp và quản lí thành công trong giai đoạn khởi nghiệp, cung cấp thông tin và giải pháp cho việc sáng tạo và quản lí quy trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong cuốn sách của mình Eric Ries đã đưa ra phương pháp để có thể khởi nghiệp tinh gọn nhất bao gồm: Nắm bắt quy trình – Thử nghiệm – Lựa chọn giải pháp tối ưu – Kiểm chứng và hoàn thiện. Không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này mà còn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.


Đây là cuốn sách quản trị nổi tiếng trong những năm gần đây và được nhiều bạn trẻ những người đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp săn đón, mang lại nhiều giá trị cho người đọc.

Lãnh đạo theo giá trị


Lãnh Đạo Theo Giá Trị để trở thành công ty tốt nhất. Cuốn sách này cung cấp cho các nhà lãnh đạo cách thức kiến tạo công ty đẳng cấp thế giới với triết lý Lãnh đạo theo giá trị.

Về mặt khái niệm, Lãnh đạo theo giá trị được hình thành trên bốn nguyên tắc: Tự vấn, Cân bằng, Tự tin và Khiêm nhường. Càng nắm bắt được các nguyên tắc này, các nhà lãnh đạo càng muốn tìm hiểu thêm cách áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Đây hoàn toàn là khả năng ảnh hưởng lên người khác bằng cách gắn kết thực sự với mỗi cá nhân mà họ tiếp xúc. Từ các CEO, đến những người lần đầu làm sếp, cho đến các sinh viên đều muốn biết họ cần làm gì để tạo ra sự khác biệt trong tổ chức của họ và hơn thế nữa. Khi mọi người cam kết trở thành lãnh đạo theo giá trị, họ muốn biết chính xác điều cần làm để xúc tác thay đổi, đẩy mạnh kết quả và hiện thực hóa điều đó.

Lãnh đạo theo giá trị

Cuốn sách này vẽ ra một con đường bắt đầu từ việc hiểu rõ bốn nguyên tắc cho đến khi đưa chúng vào thực hành. Trên “con đường” đó, có năm lĩnh vực xác định ý nghĩa của việc trở thành lãnh đạo theo giá trị và xây dựng một tổ chức tầm cỡ thế giới từ Cái tôi tốt nhất đến Nhóm tốt nhất, Đối tác tốt nhất, Khoản đầu tư tốt nhất và Công dân tốt nhất. Những cái nhất này gắn kết với nhau trong một cấu trúc toàn diện thúc đẩy sự phát triển của tổ chức, con người và mụ

c đích của tổ chức đó. Đây vừa là một cuộc cách mạng vừa là một sự tiến bộ và nó bắt đầu với bất kỳ ai khao khát trở thành một nhà lãnh đạo theo giá trị.

Bản đồ chiến lược

“Các nhà lãnh đạo ngày nay gặp phải một thách thức: triển khai chiến lược một cách hoàn hảo, đồng thời tạo ra giá trị theo những cách thức mới mẻ, sáng tạo. “Bản Đồ Chiến Lược” là cuốn sách quan trọng cho bất kỳ nhà lãnh đạo nào đang nỗ lực đạt được những mục tiêu nói trên, trong bối cảnh môi trường kinh doanh đa dạng, với nhiều chủ thể liên quan khác nhau” Đây cũng là công cụ hữu hiệu bậc nhất để kết nối/đồng bộ công việc hằng ngày của từng thành viên với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và chiến lược chung của tổ chức.

bản đồ chiến lược

Thông qua việc sử dụng nhiều ví dụ sinh động, các tác giả trình bày cách thức xây dựng những Bản Đồ Chiến Lược tùy theo tình hình cụ thể của mỗi tổ chức. Với Bản Đồ Chiến Lược, chúng ta có thể:

  • Làm rõ chiến lược và truyền thông chiến lược đến toàn đội ngũ.
  • Xác định được những quy trình nội bộ quan trọng nhất, những thứ thúc đẩy thành công về mặt chiến lược.
  • Sắp xếp, gắn kết các khoản đầu tư vào con người, công nghệ và nguồn vốn tổ chức sao cho tạo ra tác động lớn nhất.
  • Phát hiện ra các lỗ hổng trong chiến lược, đưa ra hành động điều chỉnh kịp thời.

Có thể bạn sinh ra chưa phải là một người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh nhưng bạn có thể rèn luyện để trở thành một nhà lãnh đạo, cuốn sách này sẽ giúp bạn làm nên điều đó.

Lãnh đạo theo nguyên tắc

Stephen R. Covey là một tác giả, chuyên gia uy tín về nghệ thuật lãnh đạo, tâm lý học kinh doanh, tâm lý học gia đình; ông đồng thời là giảng viên, nhà tư vấn tổ chức, nhân sự cho các công ty, tập đoàn và nhiều tổ chức trên khắp thế giới. Ông là nhà sáng lập Covey Leadership Center và đồng chủ tịch Franklin Covey Co. Tiến sỹ Covey là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng toàn cầu, bên cạnh quyển “7 Thói quen Hiệu quả”  thì “Lãnh đạo theo nguyên tắc” là một trong hai quyển sách bán chạy nhất của ông trong thập kỷ qua.

Chắc chắn rất nhiều người trong chúng ta đã từng tự hỏi rằng làm thế nào để có sự cân bằng giữa cá nhân, gia đình và sự nghiệp, làm thế nào để kết nối tất cả mọi người. Quyển sách Lãnh đạo theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nan giải trên và còn nhiều hơn thế nữa.

Lãnh đạo theo nguyên tắc

Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những nghịch lý sau:

1. Làm thế nào để đạt được và duy trì sự cân bằng giữa công viêc với gia đình, giữa nghề nghiệp với các cuộc sống cá nhân dưới áp lực và khủng hoảng thường xuyên?

2. Làm thế nào giải phóng tính sáng tạo, tài năng và sức mạnh hầu hết đội ngũ lao động hiện nay?

3. Làm thế nào để xây dựng nột văn hóa đổi mới, linh hoạt mà vẫn duy trì được tính ổn định và an toàn của tổ chức?

4. Làm thế nào gắn kết con người và văn hóa với chiến lược để mọi người đều tận tâm với chiến lược?

Stephen R. Covey đã chứng minh rằng câu trả lời cho những câu hỏi đó và nhiều vấn đề nan giải khác chính là Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc – phương pháp tiếp cận dài hạn, từ bên trong hướng ra ngoài, nhằm phát triển con người và tổ chức. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những lời khuyên giúp bạn áp dụng các nguyên tắc này vào công việc và cuộc sống gia đình sao cho mối quan hệ cá nhân và sự nghiệp ngày càng cân bàng hơn, hiệu quả hơn, cuộc sống tròn vẹn và hạnh phúc hơn.

7 thói quen hiệu quả

Tác phẩm 7 Thói quen Hiệu quả (7 Habits for Highly Effective People) đã ra đời hơn 25 năm, được biết đến là cuốn sách quản trị bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ.

Stephen Covey – người khai sinh “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” từng nói: “Nếu bạn áp dụng dù chỉ một trong 7 Thói quen ngay hôm nay, bạn có thể nhận thấy những kết quả tức thời, nhưng đây là một hành trình trọn đời – một lời hứa của cuộc sống.”
 

7 thói quen hiệu quả

Đây được xem là một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo. Vì giải pháp này không chỉ là chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại mà còn là một hành trình khai phá, đào luyện dành cho cá nhân đầy thách thức mà cũng rất thú vị cho lãnh đạo ở mọi cấp độ

Cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” đề cập đến những thói quen tạo nên sự khác biệt của những người thành đạt. Tác giả đưa ra những kiến thức cơ bản về cách hành xử đúng đắn, cách làm việc hiệu quả. Thông qua việc phân tích các quy luật chi phối, 7 thói quen hiệu quả sẽ khơi dậy những năng lực tiềm ẩn bên trong con người bạn. Từ đó giúp bạn tìm ra con đường thực tế và vững bền để tiến tới thành công.

Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự làm thay đổi các chiến lược kinh doanh truyền thống, khách hàng ngày càng thích sử dụng các dịch vụ công nghệ hơn. Trong khá nhiều cuốn sách được ra mắt trong những năm gần đây liên quan đến chiến lược chuyển đổi số, Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số, chính là một tác phẩm nổi bật và có tính tổng thể nhất.

Đây là công trình của nhóm nghiên cứu tại trường kinh doanh Columbia, đứng đầu bởi Giáo sư David Rogers, chuyên gia hàng đầu thế giới và tác giả nổi bật hiện nay về chiến lược số trong kinh doanh. 

Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số

Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số trình bày cách thức mà các doanh nghiệp có xuất phát điểm từ giai đoạn trước thời đại số có thể chuyển đổi, tái tạo các kế hoạch và chiến lược của họ, từ đó tận dụng được những cơ hội mới trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Có thể xem đây là một cẩm nang không thể bỏ qua của các nhà lãnh đạo đang có mong muốn đưa tổ chức của mình tiến lên một giai đoạn tăng trưởng có lợi nhuận tiếp theo.

“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay” những quyển sách đến từ trường doanh nhân Pace trên sẽ là nguồn tài nguyên đáng giá giúp bạn phát triển bản thân trên con đường đời của mình. Hãy giành ngay về tay mình những cuốn sách hay về quản trị này, đây sẽ là người bạn đồng hành của bạn trên con đường đi đến thành công.


 >>> Tổng hợp sách hay Philip Kotler – cha đẻ của marketing

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *