Chiến lược kinh doanh chính là một trong những điều cần thiết và cần thiết để một doanh nghiệp có thể nhất quán, hướng đi nhất định, tạo dựng một vị thế cá biệt và điểm khác nhau với các kẻ thù cạnh tranh

Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay về ý nghĩ đó và cách chỉ dẫn bạn dễ dàng kiến tạo nên một chiến lược kinh doanh cho chính doanh nghiệp của bạn

Chiến Lược Đại Dương Xanh

“Chiến Lược Đại Dương Xanh” là cuốn sách kiến tạo nên xây dựng chiến lược cho các nhà quản trị, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một mục tiêu không khó là: “hãy bơi trong luồng nước rộng”. Các doanh nghiệp đang không biết làm thế nào để cạnh tranh trong “đại dương đỏ” thì sẽ thực hiện tốt hơn các hoạch định khi làm theo “Chiến Lược đại dương Xanh”

Trong cuốn sách về kiến tạo nên chiến lược này đã so sánh với “đại dương đỏ” để giải thích cho chiến lược đại dương xanh là gì và đưa ra các cách làm rõ ràng hơn như phát triển một thị trường không có cạnh tranh, làm cho cạnh tranh trở nên không quan trọng, hãy sản xuất và giành lấy các nhu cầu mới, hãy phá vỡ cân đối giá trị/chi phí. Và hãy đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự đặc biệt

Không chỉ có vậy, trong cuốn sách này, Kim và Mauborgne đã chỉ ra 6 cách cụ thể để giúp các công ty xây dựng “Chiến lược đại dương xanh”. Cuốn sách sẽ cho các nhà quản trị thấy được việc đưa việc điều hành thành chiến lược. Đồng thời, liên kết các cam đoan, giải thích, kỳ vọng với sự sản xuất các thực tế của chiến lược. “Chiến lược đại dương xanh” sẽ thành công nếu cả doanh nghiệp đồng thuận.

Bản Đồ Chiến Lược – Pace Books

“Bản Đồ Chiến Lược” sẽ giải đáp cho các nhà chỉ đạo và quản trị biết cách làm sao để hoạch định chiến lược và truyền thông chiến lược một cách rõ ràng đến mọi thành viên ở tất cả các cấp trong toàn tổ chức. Cùng với đó, đây cũng là công cụ hữu hiệu để đưa đến công việc hằng ngày của từng thành viên với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và chiến lược chung của cơ quan.

Trong quyển sách này, Robert S. Kaplan và David P. Norton đã đưa ra một bộ công cụ mới mang tính sáng tạo và đổi mới đó chính là Bản Đồ Chiến Lược (Strategy Map) dựa trên công trình nghiên cứu tại hơn 300 cơ quan qua hơn một thập niên. Với việc sử dụng những minh chứng sinh động, đã giúp cho các độc giả cơ chế kiến tạo nên những Bản Đồ Chiến Lược tùy theo tình hình cụ thể của mỗi cơ quan.

Cuốn sách “Bản đồ Chiến Lược” này sẽ đưa đến mối hòa hợp hiện còn thiếu giữa việc hoạch định và triển khai chiến lược, đồng thời đây cũng là một cẩm nang miêu tả, đo lường và kết nối các tài sản vô hình để có được hiệu quả hoạt động vượt trội.

Không Đánh Mà Thắng – Chiến Lược Cạnh tranh lấy Nhỏ Thắng Lớn

“Binh Pháp Tôn tử cho rằng hòa để thắng cao hơn đánh để thắng”. Do điều đó Cao Kiến Hoa đã viết và kế thừa cơ sở đó vào cuốn sách “Không Đánh Mà Thắng”, hòa hợp với thực tế trên thương trường, có thể coi đây là “Chiến Lược đại dương Xanh” bản khác thứ hai.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc 3 quan điểm: Đột phá, phá vây, bộc phát: Đây là một cuốn kim chỉ nang cho các doanh nghiệp mới xây dựng nên hoặc các doanh nghiệp đã lâu. Mượn được, vứt được, hiểu được: Điều này nhấn mạnh việc mượn kế, mượn lực, mượn thực tế và mượn kinh nghiệm. Lấy được, bỏ được, nghĩ được: Trong cuộc đời con người có ba cảnh giới: đánh để thắng, không đánh mà thắng và vượt qua thắng thua.

Đây là một trong những cuốn sách kinh doanh hay và đưa bạn đến với thành công qua 3 giai đoạn được trình bày rõ ràng: Điểm lại, phát triển, đạt đến độ phát triển nhất định. Qua những phân tích tình huống thực tế về những thành tích của những doanh nghiệp, cuốn sách đã thành công trong việc xếp đặt và triển khai hướng đi chắc chắn giành vị thế tối ưu.

Không Đánh Mà Thắng – Chiến Lược Cạnh tranh lấy nhỏ thắng lớn chính là sự đặc biệt hóa, không cạnh tranh và sau cùng là không có sự lẻ loi. Đây là một cuốn sách quan trọng cho mọi nhà kinh doanh để hiểu được các thủ thuật trong kinh doanh

Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Trong “Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản”, tác giả Vaughan Evans đã áp dụng nguyên tắc KISS vào việc xây dựng chiến lược với những chứng minh đơn giản cùng các giải pháp thực tế và cách tiếp cận dễ hiểu sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sản xuất nhanh chóng một chiến lược giúp cho doanh nghiệp của bạn tiến thẳng đến mục tiêu.

Cuốn sách về tư duy chiến lược này sẽ giúp bạn định hình lại hướng đi cho doanh nghiệp của mình đồng thời tạo ra được các lợi nhuận cũng như vị thế so với các kẻ địch

Chiến Lược Của Kẻ Thắng

Chiến Lược Của Kẻ Thắng là cuốn sách mang tính chiến lược tổng hợp 31 bài học quân sự, đúc kết từ lịch sử Đông tây kim cổ trải dài suốt ba ngàn năm. Tất cả các kỹ năng tư duy, hành động của những cao nhân ngày trước đã được sử dụng cho chiến lược kinh doanh ngày nay.

Các doanh nghiệp lớn như: Microsoft, Google,Amazon… với những chủ nghĩa toàn cầu cũng đã dùng các sách lược đó trong chiến lược quản trị kinh doanh của mình và đã tạo nên vị thế như ngày hôm nay cũng như tìm ra được chìa khóa thành công trong dòng chảy xu thế đó.

Cuốn Chiến Lược Kinh Doanh

Cuốn sách “Chiến Lược Kinh Doanh” này sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được những hệ quả khốc liệt của việc đưa ra những quyết định kém hiệu quả. Cùng những ví dụ sống động, các nghiên cứu tình huống cụ thể đã phát hành 18 chương của cuốn sách giúp người đọc có một góc nhìn tổng quát về chiến lược.

Một chiến lược kinh doanh tốt được thực thi tuyệt vời sẽ quyết định tương lai và vị thế của doanh nghiệp. Cuốn sách này cũng chỉ ra cho bạn đọc thấy, trong mọi thời gian đều có rất nhiều những quyết định chiến lược, dù lớn hay nhỏ, cũng ảnh hưởng khá nhiều vào một doanh nghiệp nhất định.

Hay nói như chính tác giả thì “Một chiến lược được cân nhắc rõ ràng và đầy cảm hứng sẽ mang lại động lực thúc đẩy thành công thương mại, Ngoài ra một chiến lược yếu kém hoặc bị hiểu sai có thể dẫn công ty tới chỗ phá sản.”

ALIBABA Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

“Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0” miêu tả sự phát triển của công ty từ giai đoạn khởi đầu, quan trọng hơn là nguyên tắc chiến lược mới mà Alibaba tiên phong thực hiện và áp dụng từ đó sẽ cho thấy được điều đó có ý nghĩa thế nào đối với mọi người trong tương lai.

Cuốn sách đạt được sự cân bằng ấn tượng giữa sự phối hợp nghiêm ngặt về khái niệm và phù hợp với những tình huống thực tế. Người đọc sẽ thấy đây là một cuốn cẩm nang rất giá trị khi họ lao vào vào nền kinh tế số mới mẻ.

Cuốn sách chỉ ra cho người đọc các cách để thực hiện một chiến lược kinh doanh như:Tự động hóa các quyết định thông qua học máy. Tạo sản phẩm lên tiếng bằng dữ liệu thời gian thực từ khách hàng. Xác định địa điểm chiến lược phù hợp để tối đa hóa giá trị từ các nền tảng và nhà cung ứng. Tái cơ cấu cơ quan của bạn để hiểu biết thâm thúy hơn về loài người và cho phép sự sáng tạo. Dẫn dắt công ty của bạn chuyển đổi thành doanh nghiệp thông minh.

30 Ngày Giải Mã Chiến Lược Kinh Doanh Thành Công

Bạn không hiểu rằng tại sao doanh nghiệp của mình đã nỗ lực rất nhiều nhưng mà vẫn thất bại? Có những câu chuyện về cách ai đó đã thử một kỹ thuật mới, gửi bài viết cho các tờ báo, hay nỗ lực tạo ra công việc kinh doanh của họ, và “chúng đều không hiệu quả”.

Vì vậy, cuốn sách này sẽ rất phù hợp với bạn, đây sẽ là bí kíp giúp bạn tạo ra sự thành công cho doanh nghiệp. Bạn không thể đầu tư vào việc tăng năng suất và mở rộng mạng lưới Bởi kinh doanh của bạn vừa khởi sự, hay Bởi bạn sợ thất bại.

Hăng hái lên nào, sản xuất công việc kinh doanh không hề bí hiểm, và khi hiểu cách các mảnh ghép ráp lại với nhau, bạn sẽ đứng ở vị trí tốt hơn để quản lý tiến trình của chính công ty mình, hay giám sát ai đó điều hành cho bạn. Hãy khởi đầu bằng cách xem xét bảy nguyên nhân phổ biến nhất khiến các kế hoạch phát triển doanh nghiệp thất bại.

Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi

Trong cuốn sách chiến lược mở rộng kinh doanh từ cốt lõi, chiến lược gia Chris Zook đã tiết lộ cách để tăng lợi nhuận bằng việc tập trung và đạt được tiềm năng hoàn toàn trong kinh doanh cốt lõi, đồng thời phác thảo một chiến lược mở rộng liên quan chặt chẽ đến công việc kinh doanh cốt lõi. Đây là đoạn đường tốt nhất cho sự tạo ra mà không làm tổn hại đến những thành phần trọng yếu của công ty.

Những chiến lược này ít không may hơn so với đa dạng hóa, đồng thời có thể tạo ra mặt tốt cạnh tranh rất lớn. Bởi vì nó bắt nguồn trực tiếp từ những gì công ty đã biết và làm tốt nhất. “Cuốn sách giống như một cuốn bài học kinh doanh dành cho mọi nhà điều hành đang phải đối mặt với giai đoạn và những sự lựa chọn gian truân.”

MBA căn bản – Hoạch Định Chiến Lược buôn bán cốt yếu

“MBA căn bản- Hoạch Định Chiến Lược Kinh Doanh Cơ Bản” đã diễn giải các cơ chế cốt yếu để xác định, lập kế hoạch và theo dõi một dự án, cũng như các kỹ thuật để lãnh đạo và xây dựng các nhóm dự án vững mạnh.

Cuốn sách được áp dụng là giáo trình để giảng dạy trong hệ thống MBA ở Mỹ bởi vì được chấp bút qua những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bộ sách sẽ giúp bạn thành thạo nghệ thuật quản lý, từ đó tăng nhanh năng suất và giúp dự án của mình trở nên hiệu quả hơn.

Với cuốn sách này sẽ chỉ dẫn chúng ta những điều cơ bản nhất như khái niệm về quản lý dự án, các bên liên quan cũng như những tài liệu quan trọng để kiểm soát và đặt ra mức kỳ vọng phù hợp cho dự án. Từ đây, chúng ta sẽ có nền tảng chủ yếu để làm quen với hoạch định quản lý dự án, tạo cơ sở vững chắc để tiếp tục đi sâu hơn.

Hy vọng với những cuốn sách về xây dựng chiến lược kinh doanh trên đây sẽ đem đến cho bạn nhiều ý nghĩ đó, cách để có thể tự hoạch định một hướng đi rõ ràng và tạo ra sự bền vững và lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình

5 Cuốn Sách Kinh Doanh Hay Giúp Bạn Thành Công

10 Cuốn Sách Về Sự Thành Công Của Các Tỷ Phú Trên Thế Giới

By Nhà sách Newshop

Giới thiệu những tin tức, sách kinh doanh trong thời đại mới 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *